Updated on April 8, 2020 in No Category
0 on November 13, 2019

" ==>>> Tư vấn miễn phí giữ khuyến mãi tại đây: bọc răng sứ giá bao nhiêu. <<== ==>>> Tư vấn miễn phí giữ khuyến mãi tại đây: bọc răng sứ nguyên hàm giá bao nhiêu. <<== ==>>> Tư vấn miễn phí giữ khuyến mãi tại đây: bọc răng sứ katana giá bao nhiêu. <<== ==>>> tư vấn miễn phí giữ khuyến mãi tại đây: bọc răng sứ venus giá bao nhiêu. <<== ==>>> Tư vấn miễn phí giữ khuyến mãi tại đây: răng sứ ceramill giá bao nhiêu. <<== ==>>> Tư vấn miễn phí giữ khuyến mãi tại đây: bọc răng sứ cercon giá bao nhiêu. <<== ==>>> Tư vấn miễn phí giữ khuyến mãi tại đây: răng sứ ht smile giá bao nhiêu. <<== ==>>> Tư vấn miễn phí giữ khuyến mãi tại đây: giá bọc răng sứ lava 3m. <<==                       ==>>> Tư vấn miễn phí giữ khuyến mãi tại đây: bọc răng sứ cả hàm giá bao nhiêu. <<== BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT: - Răng sứ roland có tốt không. - bọc Răng Sứ Cercon Có Tốt Không. - Răng Sứ Cercon HT Là Gì. - Răng Sứ Cercon Sử Dụng Được bao Lâu." ”
https://nhakhoasunshine.vn
NHA KHOA SUNSHINE
NHA KHOA SUNSHINE
5-7 phút

Các loại bệnh nha chu và biểu hiện

Các loại bệnh nha chu và biểu hiện – bệnh nha chu là một dạng bệnh nướu tiến triển, đề cập đến sự tổn thương của các mô nâng đỡ răng bao gồm nướu, cement răng, dây chằng và xương ổ răng do viêm nhiễm.

Các loại bệnh nha chu và biểu hiện
1. biểu hiện của bệnh nha chu

bệnh nha chu thường phát triển qua hai giai đoạn, viêm nướu và viêm nha chu:
Giai đoạn viêm nướu:

Trong đó, viêm nướu răng là tình trạng viêm nhiễm cục bộ ở vùng mô nướu làm cho chúng bị sưng đỏ, mềm, dễ chảy máu khi đánh răng, ăn uống và dùng chỉ nha khoa.

Các biểu hiện của viêm nướu răng khá mờ nhạt, phần lớn thời gian bệnh diễn tiến trong âm thầm, không đau hoặc chỉ đau nhẹ nên rất khó phát hiện.

Các triệu chứng thường gặp của bệnh viêm nướu răng bao gồm:

– Có cao răng bám ở trên bề mặt răng.

– Nướu bị sưng đỏ, sờ vào thấy mềm.

– Nướu bị chảy máu khi đánh răng, ăn uống hoặc dùng chỉ nha khoa.

– Răng trông dài hơn bình thường do tụt nướu.

– Nướu không bám dính được vào răng.

– Hôi miệng.

viêm nướu răng
Viêm nướu răng

Ở giai đoạn mới chớm bệnh, việc điều trị bệnh viêm nướu răng tương đối đơn giản và thường không mất nhiều thời gian.
Giai đoạn viêm nha chu:

bệnh viêm nướu răng nếu không được điều trị sẽ làm cho tình trạng viêm nhiễm kéo dài dai dẳng. Các triệu chứng sưng viêm xuất hiện thường xuyên hơn. Đến một giai đoạn nhất định, bệnh viêm nướu sẽ tiến triển thành viêm nha chu.

Lúc này, phạm vi của bệnh sẽ mở rộng sang các mô nha chu nằm bên dưới nướu như cement, dây chằng và xương ổ răng. Ngoài các biểu hiện tương tự viêm nướu răng, bệnh viêm nha chu còn có các triệu chứng sau:

– Nướu sưng phồng, có màu tím thẩm hoặc đỏ thẩm.

– Có mủ chảy ra ở giữa răng và nướu hoặc áp xe răng.

– Răng bị lung lay, xô lệch thậm chí là rụng đi.

các biểu hiện của bệnh nha chu
Một số biểu hiện của bệnh viêm nha chu

So với bệnh viêm nướu, kỹ thuật điều trị bệnh viêm nha chu có phần phức tạp mà mất nhiều thời gian hơn. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể phải thực hiện tiểu phẫu để loại bỏ phần vôi răng ở bên dưới nướu.
2. Các loại bệnh nha chu

Dựa trên mức độ và phạm vi ảnh hưởng có 6 loại bệnh viêm nha chu:

Viêm nướu răng: Như đã đề cập ở trên, viêm nướu răng là giai đoạn đầu của bệnh viêm nha chu. Nướu khỏe mạnh có màu hồng, bám cứng chắc vào bề mặt răng. Nướu bị viêm sẽ sưng đỏ, mềm và nhạy cảm hơn bình thường. Nếu được kịp thời, bệnh viêm nướu răng có thể được điều trị dứt điểm bằng các phương pháp điều trị chuyên khoa.

Viêm nha chu: Viêm nha chu là một dạng bệnh viêm nướu tiến triển. Phạm vi ảnh hưởng của bệnh không chỉ dừng lại ở khu vực mô nướu mà còn lan rộng sang các cấu trúc bên dưới nướu như cement răng, dây chằng và xương ổ răng. Các triệu chứng thường gặp của bệnh viêm nha chu bao gồm hôi miệng, tụt nướu, áp xe răng hoặc túi mủ nằm giữa răng và nướu.

viêm nha chu
Giai đoạn phát triển của bệnh viêm nha chu

Viêm nha chu xâm lấn: Ở các bệnh nhân mắc bệnh viêm nha chu xâm lấn, quá trình phát triển của bệnh diễn ra nhanh hơn bình thường, khiến cho mô nướu, dây chằng và xương ổ răng bị tổn thương nghiêm trọng chỉ trong một thời gian ngắn.

Viêm nha chu mãn tính: Mô tả tình trạng viêm nhiễm day dẳng của nướu và xương ổ răng, gây tụt nướu, tiêu xương ổ răng. Quá trình phát triển của bệnh thường diễn ra chậm hơn bình thường.

Viêm nha chu toàn thân: Là một dạng bệnh viêm nha chu phát triển do ảnh hưởng của các bệnh lý toàn thân như tiểu đường, tim mạch, hô hấp.

Viêm nha chu hoại tử: Thường gặp ở các bệnh nhân mắc phải các bệnh lý về khả năng miễn dịch, suy dinh dưỡng và HIV. bệnh sẽ khiến cho các mô nha chu bị hoại tử, một số trường hợp có thể xuất hiện một số vết loét trên nướu răng.
3. Phương pháp điều trị bệnh viêm nha chu

Như đã đề cập ở trên, quá trình điều trị viêm nha chu là tương đối phức tạp và cần khá nhiều thời gian. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể phải thực hiện tiểu phẩu để loại bỏ ổ vi khuẩn.

Các phương pháp điều trị không phẫu thuật bao gồm cạo vôi răng, đánh bóng mặt gốc răng. Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân sử dụng thuốc kháng sinh, chống viêm để giúp cho quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn.

Các phương pháp điều trị phẫu thuật bao gồm rạch áp xe và nạo túi nha chu, ghép nướu…:

Cạo vôi răng: bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ hoặc thiết bị chuyên dụng để loại bỏ cao răng và vi khuẩn bám trên bề mặt răng và bên dưới nướu.

Quá trình cạo vôi răng tại NHA KHOA SUNSHINE:

Đánh bóng mặt gốc răng: Các bác sĩ sẽ chà láng bề mặt răng để ngăn cản sự tích tụ của các mảng bám và cao răng sau điều trị.

Rạch áp xe và nạo túi nha chu: bác sĩ sẽ tiến hành mở nướu, bộc lộ chân răng để nạo mủ và làm sạch phần chân răng bên dưới nướu.

Ghép nướu: Trường hợp nướu răng của bệnh nhân bị tổn thương quá nặng, tụt sâu về phía chân răng, bác sĩ sẽ ghép thêm nướu cho bệnh nhân để hỗ trợ cho quá trình hồi phục và tái tạo của mô nướu.

Tùy vào tình trạng răng miệng cụ thể của bệnh nhân, các bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp điều trị phù hợp. Chính vì thế, ngay từ khi phát hiện các triệu chứng đầu tiên của bệnh, bạn nên đến NHA KHOA SUNSHINE để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp.

Liên hệ tư vấn NHA KHOA SUNSHINE

Tags: bệnh nha chu

logo NHA KHOA SUNSHINE

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại NHA KHOA SUNSHINE.

 
  • Liked by
Reply